.
Hồ sơ HaiAnhGil- Kết hôn - Bồ Đào Nha
Lưu ý: Để vấn đề tư vấn di trú có hữu hiệu hồ sơ này chỉ để dùng hỏi và đáp câu hỏi di trú mà thôi. Tâm sự thì vào đây nha: viewtopic.php?f=19&t=13188. Vậy hén.

Kính gửi vietditru!

Em nhờ anh chị tư vấn giùm em trường hợp của vợ chồng em.
Chồng em là người Bồ Đào Nha, đang sinh sống tại Việt Nam dưới dạng visa du lich. Chúng em kết hôn ở Hải Phòng, nhưng chưa xin được giấy đăng ký kết hôn tại Sở Tư Pháp Hải Phòng, do anh ấy chưa xin được giấy chứng nhận tình trạng độc thân.

Ở Bồ Đào Nha, Giấy chứng nhận độc thân không tồn tại, mà mình chỉ có thể làm tuyên thệ độc thân. (Affidavit of Single Status). Vợ chồng em đã đến Lãnh Sự Quán Bồ Đào Nha tại Việt Nam, (do Bồ Đào Nha không có Đại Sứ Quán tại Việt Nam), nhưng bị từ chối cấp chứng nhận vì LSQ không có quyền hạn dân sự đối với công dân Bồ Đào Nha tại Việt Nam.

Kính nhờ luật sư tư vấn giùm bằng cách nào chồng em xin được chứng nhận tuyên thệ độc thân?
Trong trường hợp mẹ chồng em chứng nhận tuyên thệ độc thân của chồng em trước Sở Tư Pháp Hải Phòng, có được chấp nhận không ạ?

(Em đã liên hệ trực tiếp sở tư pháp, nhưng họ kêu vợ chồng em đến Lãnh Sự Quán xin xác nhận. Chúng em đã đến LSQ nhưng không được )
Mong tin từ luật sư !

Em cám ơn
Em Hải Anh

482077 top -

Chào bạn,

Chồng bạn nên liên hệ với Đại sứ quán Bồ Đào Nha (Portugal) ở Thái Lan.

Đây là địa chỉ liên lạc của họ:

26 Bush Lane (Soi New Rd 30), New Rd
10500
Bangkok
Thailand
Điện thoại: (+66-2) 2340372 hoặc 2342123

Ngoài ra, theo tôi biết thì chồng bạn có thể xin tờ chứng nhận độc thân (Certidao de Nao Impedimento) ở phòng hộ tịch địa phương ở Portugal. Do chồng bạn đang ở Việt Nam thì phảo làm uỷ quyền cho người thân ở Portugal.

Giấy chứng nhận độc thân đó phài được công chứng bởi Bộ Ngoại Giao Portugal và sau đó hợp pháp hoá bởi Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp vì Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đặc nhiệm về ngoại giao với Portugal.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

482867 top -
Em cám ơn anh Hùng Việt!
Vợ chồng em đã liên hệ Đại Sứ Quán Bồ Đào Nha tại Thái Lan và đang được họ hướng dẫn về thủ tuc. Họ sẽ cấp cho chồng em giấy chứng nhận được phép kết hôn (the certificado de habilitação matrimonial).

Vợ chồng em cám ơn sự hướng dẫn từ luật sư!

484891 top -
Kính gửi anh Hùng Việt,

Hiện tại vợ chồng em đã xin được giấy tuyên thệ độc thân tại ĐSQ Bồ Đào Nha ở Thái Lan Nhưng vợ chồng em đang gặp vấn đề về vấn đề hợp pháp hoá lãnh sự.

Vợ chồng em đã đến Cục Lãnh Sự (Bộ Ngoại Giao) Việt Nam để xin hợp pháp hoá. Cục Lãnh sự từ chối hợp pháp hoá và giới thiệu sang Lãnh Sự Quán Bồ Đào Nha ở Việt Nam để xin hợp pháp hoá. Vợ chồng em có lên LSQ Bồ Đào Nha ở Hà Nội để hỏi, nhưng LSQ từ chối vì không có thẩm quyền hợp pháp hoá giấy tờ từ ĐSQ Bồ Đào Nha tại Thái Lan. Và họ cũng không rõ giấy tờ này phải được hợp pháp hoá ở đâu.

Vợ chồng em mong lời khuyên từ luật sư, xem vợ chồng em nên hợp pháp hoá lãnh sự như thế nào, trừ việc chồng em phải bay về Bồ Đào Nha để xin công chứng từ Bộ Ngoại Giao?s
Xin chân thành cám ơn luật sư!

487797 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*THÔNG TIN QUAN TRỌNG: Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 19/3, Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực. Toàn bộ lịch hẹn từ ngày 19/3 trở đi sẽ bị huỷ. Xem thông tin chi tiết

Image
Image