.
Hồ sơ cady27 - Canada
1, 2 - bottom
Lưu ý: Để vấn đề tư vấn di trú có hữu hiệu hồ sơ này chỉ để dùng hỏi và đáp câu hỏi di trú mà thôi. Tâm sự thì vào đây nha: viewtopic.php?f=19&t=13188. Vậy hén.

Chào tất cả anh chị trong diễn đàn,em là thành viên mới của VDT. Em có đọc rất nhiều bài viết trong diễn đàn và thấy lo và sợ quá,. Số là bạn trai em ở bên Canada,anh ấy và em có gọi điện một lần vào 9/10/2010. Sau đó thì có chat với nhau,mà em không có lưu mấy cuộc chat đó lai,suốt quá trình đó không có mail mà chỉ chat qua lại,tại anh ấy đi làm suốt nên cũng không có thời gian nhiều,
Đến ngày 21/12/2010 thì anh ấy về VN và chúng em gặp măt. Sau đó thì có đi chơi và chụp ảnh ở nhiều nơi nhưng đa số vẫn là chụp ảnh ăn uống với gia đinh. Đáng ra anh ấy sẽ về Canada vào ngày 26/1/2011 tới,nhưng do giấy tờ của anh ấy bị mất nên sẽ ở lại qua tết. Do có tình cảm cả hai bên và bố mẹ hai bên cũng thân thiết nên chúng em dự định làm lễ cưới vào khoảng tháng 10,11/2011. Cho em hỏi :
- Thời gian như vậy có nhanh quá không ạ? Hồ sơ của chúng em có bị nghi ngờ không ạ? Bây giờ chúng em cần làm gì để có bằng chứng tốt nhất,giảm thiểu tối đa khả năng phải phỏng vấn?
- anh ấy đã có 1 đời vợ và 1 con gái. Tuy nhiên vợ anh ấy đã lấy chồng và cháu gái sống với mẹ. Điều này có ảnh hưởng gì đến hồ sơ của chúng em không ạ?
-Thời gian anh ấy làm hồ sơ bên Canada để được về VN đám cưới là bao lâu ạ?
-Chúng em nên làm những gì để hồ sơ được tốt nhất thưa các anh chị

Em xin chân thàn cảm ơn và chúc anh chị năm mới an khang,thịnh vương..

276725 top -

Cảm ơn hientri nhiều. Nếu gọi video call thì có được chụp lại hình rồi in ra không vậy? Cả quen biết và cưới hỏi trong có 1 năm liệu có sao ko? Có sợ ngta nghi ngờ mình không? Cứ nghĩ đến lúc như các anh chị trên đây chờ phỏng vấn,chờ giấy tờ,rồi đủ thứ mà sợ quá :(

277288 top -
hi hientri,
Rất cảm ơn bạn nha.Bắt đầu từ bh phải cố gắng chụp thật nhiều ảnh và có thêm nhiều bằng chứng để người ta khỏi nghi ngờ mới được. Hihi.
À còn 1 câu hỏi nữa :D. Từ lúc xã bạn qua đó sau khi cưới rồi nộp hồ sơ để bảo lãnh đó,đến lúc bạn được visa là bnhieu lâu vậy?
Chúc hientri năm mới vui vẻ,hạnh phúc./

277842 top -
hi bạn ! mình hiện tại đang chờ họ gửi giấy nộp pas.xã mình mới đóng phí nhâp cư cho mình.từ lúc xã mình nộp hs cho đến bây giờ là gần 5 tháng rồi đó bạn.chúc bạn vui

278011 top -

thanks hientri,
từ bh có gì thắc mắc mình sẽ mail cho hientri nha :)
Chúc bạn sớm đoàn tụ vs xã :)

278624 top -
Xin chào mọi người,do không được tạo topic mới và được admin nhắc nhở nên em vào lại đây để hỏi mọi người một chút. Do em thấy nhiều người nói làm hồ sơ kết hôn rồi bảo lãnh ở VN mất rất nhiều thời gian,nên em định làm thủ tục qua Canada du học rồi sẽ kết hôn bên đó. Vậy mọi người cho em hỏi như vậy có được hay không ạ? Và nếu như thế mình có cần phải phỏng vấn hay không? Có được nhận thẻ thường trú nhân luôn không hay chỉ là tạm thời thôi ạ?? À mà có phải về VN cưới lại không ạ? Tại em thấy nhiều anh chị cũng kêu là cưới bên đó rồi vẫn phải về VN cưới lại :(. Mà để cưới bên CA thì cần những hồ sơ giấy tờ gì ạ? Mong mọi người giúp em với....

Cảm ơn mọi người nhiều,

381209 top -
Anh chị ơi cho em hỏi sao em xóa đi viết lại ma không được vậy a?
Em muốn hỏi là thời gian quen nhau có hơn 1 năm,cách nhau 11 tuổi lận. anh ấy về VN 3 lần tính cả lần cưới. Chủ yếu bọn em chỉ gọi điện thoại chứ thư tay và mail không có nhiều. Ảnh thì có cũng có tương đối,còn giữ 1 vài bill đi chơi cùng nhau thôi ạ. Vậy hồ sơ của bọn em có dễ bị nghi ngờ không ạ :(. Cần phải làm thêm những gì để giảm tối đa tỷ lệ bị nghi ngờ và phỏng vấn ạ. Chứ vợ chồng moi cưới mà cứ xa nhau mòn mỏi thì chắc buồn chết mất. Nhat là anh ấy còn đi làm,không thể về VN thường xuyên đươc. :(

387913 top -

chào bạn

mình đọc bài của bạn và chia sẻ với bạn, mình cũng lấy chồng ở canada, nhưng tụi mình cũng không có bằng chứng gì nhiều như mọi người nói, chỉ có hình cưới và vé may bay chồng mình về Vn hồi đám cưới có vài ngày, vì đâu có thời gian về lâu và nhiều lần, và mình cũng nộp hồ sơ không bị phỏng vấn và sắp đi rồi, mình nghĩ chủ yếu là hôn nhân thật, chứ bằng chứng biết tìm đâu cho đủ, vì mỗi người 1 hoàn cảnh, chúc bạn may mắn.

387975 top -
Nhưng thật sự mình thấy sợ lắm,biết là hôn nhân thật thì ko lo gì cả rồi nhưng mà nhiều cái không dám chắc. Chỉ sợ người ta nghi ngờ gì thì thời gian 2 vợ chồng xa cách lại dài đằng đẵng ra :(.

388087 top -
Chào các anh chị trong VDT. Hôm nay em đọc được thông tin Canada đổi luật mới về bảo lãnh diện vợ chồng. Trong đó có đoạn là
"Những thay đổi này bắt đầu có hiệu lực nghĩa là những người muốn bảo lãnh vợ/chồng của mình phải đợi 5 năm kể từ ngày họ được cấp thẻ định cư tại Canada mới có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng. Hiện nay thì một người được bảo lãnh sang định cư Canada có thể từ bỏ người vợ hoặc chồng đã bảo lãnh mình để đi bảo lãnh 1 người khác, trong khi người đầu tiên bảo lãnh mình lại phải chịu nghĩa vụ bảo lãnh tài chính 3 năm cho người này."
em không hiểu rõ lắm và cũng không biết thông tin trên có chính xác không nữa? Nếu như trên tức là người bảo lãnh sau khi có quốc tịch thì phải đợi 5 năm kể từ ngày có quốc tịch mới được bảo lãnh đúng không ạ.
Thêm vào đó,cho phép em hỏi luật định cư và di trú theo diện bảo lãnh vợ/chồng tại Canada có gì thay đổi không ạ?
Em xin cảm ơn

420093 top -

Chào bạn,

Thông tin mà bạn đưa chính xác. Nếu bạn qua Canada diện bảo lãnh vợ chồng mà bạn ly dị ngay thì bạn phải chờ 5 năm sau kể từ ngày bạn vào Canada để có thể bảo lãnh người phối ngẫu khác mặc dù bạn đã trở thành công dân Canada.

Tuy nhiên, nếu đơn của bạn được nhận trước ngày 2 tháng 3 năm 2012 là ngày hiệu lực của điều khoản tu chỉnh thì bạn không bị ảnh hưởng bởi điều này.

Luật định cư và di trú theo diện bảo lãnh vợ chồng tại Canada mới chỉ có thay đổi về điều đó. Điều khoản về thời gian thường trú tạm như ở Mỹ hoặc ở Úc thì chính phủ đang thăm dò ý kiến.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

420213 top -
Dạ,cảm ơn chú HungViet đã trả lời cho cháu
Vì cháu đã đọc nhiều bài trong diễn đàn,có bài nói là du học sinh mà được bảo lãnh ở lại rồi sau đó ly dị thì bảo lãnh người sau sẽ bị nghi ngờ là hôn nhân giả và dễ bị phỏng vấn đúng không ạ?
Chồng cháu sắp tới mở hồ sơ bảo lãnh cho cháu. Tuy nhiên,trước đây anh ấy là du học sinh,đã lấy vợ và có 1 con gái. Nhưng sau đó vì mâu thuẫn nên li dị,bé gái ở với mẹ. Anh ấy li dị cũng được mấy năm rồi, anh ấy đã ở Canada được khoảng 9-10 năm. Nhưng năm ngoái anh ấy mới có quốc tịch. Nếu như trên thì tức là 4 năm nữa anh ấy mới được phép bảo lãnh ạ?

420313 top -

Chào bạn,

Anh ấy được bảo lãnh liền vì anh đã trờ thành thường trú trên 5 năm rồi. Ngoài ra, vì đã có con chung, anh ấy sẽ không bị nghi ngờ hôn nhân trước là giả.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

420627 top -

Dạ,cháu cảm ơn chú ạ

Vậy chú cho cháu hỏi. Cách khoảng bao nhiêu tuổi thì bị nghi ngờ là hôn nhân giả ạ? Vì a hơn cháu 11 tuổi. Mà cháu lo bị phỏng vấn lắm :(. Bằng chứng của cháu cũng chỉ có
- Thư tay ( cháu chỉ có 1 bức của a ấy,còn thư a ấy gửi về cháu chẳng nhận được cái nào cả,nhưng a ấy nó có giữ lại receipt những lần gửi thư cho cháu. Còn thư,card sinh nhật và card chúc mừng của cháu gửi thì a ấy nhận đc đầy đủ ạ )
- Bill điện thoại hàng tháng ( vì bọn cháu đều đi làm,bận cả ngày mà lại còn lệch múi giờ nữa nên 1 tháng chỉ gọi đc vài lần thôi ạ)
- Mail
- Các bill đi cafe, vé xem phim....
- Hình ảnh đi chơi,hình chụp cùng họ hàng mấy hôm cúng giỗ
- Bọn cháu chưa cưới,dự định tháng sau mới cưới nên sẽ có ảnh cưới,ảnh vu qui,ảnh trăng mât.....
-Từ lúc quen và yêu nhau đến giờ được gần 2 năm anh ấy về được 2 lần. 1 Lần tầm 4 tháng,1 lần chỉ 1 tháng.
Anh ấy li dị vợ được tầm 3 năm rồi. Vợ a ấy đã lập gia đình riêng.

Cho cháu hỏi là hồ sơ như vậy thì có bị nghi ngờ gì không ạ? Liệu có gì khiến những người xét hồ sơ nghi ngờ hồ sơ của cháu là giả và kéo dài thời gian ra không ạ?

Cảm ơn chú HungViet,chúc chú một ngày vui.

420803 top -
À cháu nói thêm là a ấy tháng sau về để cưới. Vậy suốt quá trình quen biết rồi lấy nhau là a ấy về 3 lần. Tuy nhiên,hãng của anh ấy hết việc nên hết tháng này anh ấy về đám cưới. Anh ấy nộp income đầy đủ. Cưới xong chắc anh ấy qua kiếm việc tiếp,vậy trong thời gian đấy mà anh ấy bảo lãnh có bị sao không ạ? cháu thấy nói chỉ những người hưởng trợ cấp xã hội mới không được bảo lãnh. Có khó dễ gì không ạ? Hay anh ấy nên kiếm việc rồi mới nộp hồ sơ bảo lãnh ạ.

Cháu xin cảm ơn,chúc chú và mọi người 1 ngày vui.

420864 top -
Hồ sơ cady27 - Canada
1, 2

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*THÔNG TIN QUAN TRỌNG: Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 19/3, Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực. Toàn bộ lịch hẹn từ ngày 19/3 trở đi sẽ bị huỷ. Xem thông tin chi tiết

Image
Image